Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ HCH

03+ lợi ích khi lắp đặt quạt hơi nước nhà xưởng cần nhớ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AMG GROUP    18/07/2023
03+ lợi ích khi lắp đặt quạt hơi nước nhà xưởng cần nhớ

 

Ngày nay, hệ thống quạt hơi nước nhà xưởng đóng vai trò rất quan trọng giúp cho không khí ở những nơi được lắp đặt thoáng mát và dễ chịu hơn. Hãy cùng HCH.vn tìm hiểu về những lợi ích của chiếc quạt này nhé.

Tìm hiểu hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước

Hệ thống làm mát này là sự lựa chọn tối ưu với chi phí đầu tư và vận hành thấp. Đây được coi là giải pháp làm mát được rất nhiều công ty ứng dụng bởi khả năng làm mát tự nhiên không gây hại cho cong người và không gây ô nhiễm môi trường. Không gian làm việc cũng được cải thiện đáng kể giúp tăng năng suất lao động cho các doanh nghiệp.

Nguyên tắc hoạt động của quạt hơi nước nhà xưởng

Không khí nóng bên ngoài sẽ được hút vào quạt làm mát qua các tấm trao đổi nhiệt và một phần nước bị bay hơi. Sự bay hơi này được tối ưu hóa nhờ thiết kế của tấm trao đổi nhiệt. Chúng có khả năng hấp thụ và giữ hơi nước.

Khi các hơi nước được thổi ra, nhiệt trong không khí được nước hấp thụ giúp cho không khí trở nên mát mẻ hơn. Không khí bên ngoài càng khô thì sự bay hơi càng dễ xảy ra và nhiệt độ đạt được càng giảm. Khi không khí đã được lọc và làm mát sẽ được đưa vào nhà xưởng qua quạt bên trong máy và đi qua một hệ thống ống dẫn khí.

Những hiệu quả của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước

• Giúp giảm nhiệt độ

Khi lắp đặt trong nhà xưởng sẽ giúp nhiệt độ giảm từ 5-10 độ C

• Giúp kiểm soát độ ẩm
Khi lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng, độ ẩm gia tăng trong khí ở mức vừa phải (từ 1.4 đến 3 gm/kg không khí khô). Sự gia tăng này không gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc công nghiệp.
•  Hiệu quả tối ưu
Hệ thống này cung cấp lượng không khí giàu oxi, giúp lọc sạch bụi bẩn. Các tạp chất này được lọc thông qua lớp màng lọc bụi và lớp lọc bằng giấy dạng uốn nếp tổ ong. Vì được cấu tạo dạng tổ ong nên diện tích lọc của quạt rất lớn có thể làm sạch mọi hạt bụi và làm mát sau đó sẽ được dẫn qua đường ống đưa vào nhà xưởng. Và chúng có ưu điểm lớn là làm mát và thông gió nhà xưởng với diện tích lớn.
• Quy trình lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng dễ dàng
Hệ thống làm mát có quy trình lắp đặt dễ dàng đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật. Đặc biệt chúng có cách thực vận hàng cực kỳ đơn giãn và rất dễ dàng bảo dưỡng, bảo trì.
Trên đây là những thông tin về quạt hơi nước nhà xưởng và những hiệu quả của hệ thống làm mát này mang lại. Hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về hệ thống này để lựa chọn lắp đặt. Nếu cần được tư vấn thêm và lắp đặt hệ thống hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua sđt 0982610963 để được tư vấn và hỗ trợ.
 

Viết bình luận

Quảng cáo

Kính chào

Chào mừng quý khách tới với cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ theo địa chỉ cửa hàng ở bên để có thể được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.