Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ HCH

Chọn máy làm mát công nghiệp tốt nhất cho nhà xưởng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AMG GROUP    15/06/2023
Chọn máy làm mát công nghiệp tốt nhất cho nhà xưởng

 

Hệ thống thông gió làm mát rất quan trọng đối với ngành công nghiệp, nó giúp hạ nhiệt trong nhà xưởng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Vậy nên, cần phải lựa chọn máy làm mát công nghiệp tốt nhất cho nhà xưởng của bạn. Hãy cùng tham khảo các tiêu chí dưới đây để có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

1. Lưu ý về diện tích cần lắp đặt máy làm mát 

Không gian nhà xưởng ánh hưởng lớn đến việc lựa chọn máy làm mát. Bở mỗi không gian và diện tích khác nhau sẽ tương ứng với những loại máy có công suất khác nhau.

Hiện nay, máy làm mát công nghiệp được sản sản xuất với lưu lượng máy từ 18.000 m3/h tới 50.000 m3/h. Ngoài ra, có những loại đặc biệt hơn với lưu lượng 60.000 m3/h; 65.000 m3/h và 70.000 m3/h nhằm mục đích phục vụ cho những khu công nghiệp với quy mô lớn và cần làm mát trên diện rộng.

2. Chi phí đầu tư cho máy làm mát công nghiệp tốt nhất

Chủ đầu tư cần tính toán sao cho hợp lý và phù hợp với kinh phí dự trù để tìm được loại máy và nhãn hiệu phù hợp, đảm bảo hiệu quả làm mát cho không gian. Trên thì trường hiện nay có rất nhiều loại máy với rất nhiều giá tiền khác nhau để bạn lựa chọn.

3. Máy có thể làm mát theo từng không gian

Ưu thế lớn của máy làm mát chính là có thể làm mát nhiều dạng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng để người dùng có thể lắp đặt máy phù hợp nhất. 

Hiện nay, có 2 kiểu làm mát phổ biến nhất mà các nhà xưởng thường dùng đó là:

• Làm mát cục bộ: 

Thông qua hệ thống đường ống dẫn gió (được làm bằng chất liệu tôn, mạ kẽm hay ống nhựa PP), không khí làm mát sẽ được dẫn trực tiếp đến vị trí cần làm mát sau đó được đẩy ra ngoài bằng nhiều cửa gió.
Phương pháp này thường ưu tiên những nhà xưởng lớn với nhiều máy móc mà lượng công nhân ít.
Cách làm mát này chỉ cần lắp đặt ống dẫn gió tới vị trí công nhân làm việc. Kiểu lắp đặt này giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo sự thoải mái, mang tới không khí mát mẻ cho công nhân.
Cách làm mát này thường được sử dụng ở các xưởng cơ khí, xưởng sản xuất nhựa, gỗ…

• Làm mát cho toàn không gian:

- Khí mát sẽ được thổi trực tiếp vào bên trong và lan tỏa đều trong khoảng không gian chung giúp làm giảm nhiệt độ tại khu vực đó thông qua đường ống dẫn gió và bằng cửa gió nhiều hướng.
- Máy làm mát có nhiệm vụ hút gió và xử lý nhiệt thông qua dàn mát Cooling pad giúp làm giảm nhiệt độ của luồng gió đưa vào một cách đáng kể.
- Với kiểu làm mát này, gió sẽ được phân bố đồng đều khắp nhà xưởng, nhiệt độ khoảng 28+3 độ C, mang đến không khí mát mẻ mà không còn phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. 
- Làm mát toàn bộ không gian rất phù hợp với các nhà xưởng nhiều máy móc và công nhân như: Xưởng may, xưởng giày da, xưởng đóng gói bánh kẹo, xưởng dệt...

4. Chọn hướng thổi của máy làm mát

• Loại máy thổi lên: với thiết kế phần miệng gió phía trên của máy tạo gió thổi lên, vì vậy cần bố trí vị trí để máy thấp dưới mặt đất để đạt hiệu quả làm mát và thuận tiện cho việc bảo dưỡng, bảo trì.
• Loại máy thổi xuống: máy được thiết kế có miệng gió phía dưới với hướng gió thổi xuống, nên thường được đặt trên mái các nhà xưởng giúp tiết kiệm diện tích.
• Loại máy thổi ngang: Được thiết kế có miệng gió bên hông của máy nên thường được gắn bên phần hông tường để cửa gió có thể thổi trực tiếp vào nhà xưởng.

5. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Các thương hiệu máy làm mát hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, không phải hãng máy nào cũng mang đến chất lượng tốt và hiệu quả cao. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ về công suất của motor để đánh giá độ bển và hiệu của làm mát của quạt.

Trên đây là một vài tips hướng dẫn chọn máy làm mát công nghiệp tốt nhất. Hi vọng sẽ giúp bạn nắm được rõ hơn để đưa ra được lựa chọn phù hợp. Để được tư vấn lỹ hơn và hỗ trợ mua hàng với giá tốt nhất thị trường, hãy liên hệ với HCH.vn qua hotline 0942781993/ 0936965199 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.
 

Viết bình luận

Quảng cáo

Kính chào

Chào mừng quý khách tới với cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ theo địa chỉ cửa hàng ở bên để có thể được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.