Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ HCH

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống máy làm mát công nghiệp nhà xưởng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AMG GROUP    12/06/2023
Lưu ý khi lắp đặt hệ thống máy làm mát công nghiệp nhà xưởng

Hiện nay, ở những nhà xưởng, nhà máy có quy mô lớn và số lượng người làm việc đông nên thường ưu tiên sử dụng hệ thống máy làm mát công nghiệp nhà xưởng bởi tính tiện dụng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên lý hoạt động của máy giúp bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cho nhà xưởng của mình nhé.

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng là gì?

Đây là hệ thống sử dụng các phương pháp làm mát cho nhà xưởng như làm mát bằng hơi nước hay hệ thống cooling pad... Hệ thống này tạo sự thoáng mát cho công nhân làm việc, giúp môi trường khô thoáng đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chúng còn giúp điều hòa không khí tươi mát đến các vị trí làm việc của công nhân giúp họ cảm thấy dễ chịu và tập trung làm việc hơn.

Những lợi ích khi lắp đặt hệ thống máy làm mát công nghiệp cho nhà xưởng

Sử dụng máy làm mát cho nhà xưởng giúp giảm nhiệt độ từ 5-70 độ C. Hệ thống máy làm mát giúp duy trì nhiệt độ trong khu vực sản xuất nhà xưởng đạt mức ổn định từ 28 - 30 độ C. Và khi nhiệt độ bên ngoài càng cao thì khả năng giảm nhiệt độ càng lớn.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát không khí nhà xưởng

Nguyên lý hoạt động hệ đóng cửa

Hệ đóng hay còn gọi là hệ thống làm mát bằng áp suất âm được hoạt động như sau: khí nóng, khí khô, bụi được hút ra ngoài với lưu lượng lớn tạo sự chênh lệch về áp suất đối với môi trường bên ngoài. Cùng với đó, luồng khí mới được đẩy vào trong qua tấm làm mát cooling pad. Tại đây chúng trao đổi nhiệt nhờ hệ thống nước chảy trong tấm làm mát, giúp đẩy khí tươi mát ra ngoài làm cho không khí trong nhà xưởng mát mẻ và sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Nguyên lý hoạt động hệ mở cửa

Hệ thống mở cửa hay hệ thống làm mát bằng áp suất dương vận hành dựa trên nguyên lý sau: không khí bên ngoài sau khi trao đổi nhiệt với nước tại tấm làm mát cooling pad theo nguyên lý sẽ bốc hơi. Tại đây chúng trở thành luồng khí mát sạch do đã được xử lý bởi tấm lọc bụi. Sau đó, luồng khí này sẽ được quạt đẩy qua cửa gió đi vào xưởng tạo nên không khí trong lành, dễ chịu.

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng 

Bạn có thể sử dụng quạt thông gió công nghiệp dạng vuông có lưu lượng lớn đặt trên vách tôn hay mái của nhà xưởng giúp đẩy gió tươi vào bên trong và hút nhiệt nóng ra bên ngoài.

Bụi bẩn, khí thải lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm và sức khỏe con người. Vì vậy bạn cần lắp đặt càng sớm càng tốt quạt làm mát ở các vị trí phù hợp giúp cho nhà xưởng mát mẻ, sạch sẽ và an toàn hơn. 

Bụi bẩn qua thời gian sẽ tích tụ lại khiến máy làm mát giảm năng xuất. Chính vì thế bạn phải thường xuyên kiểm tra và lên lịch kiểm tra, vệ sinh định kỳ. Bạn có thể rửa tấm làm mát bằng nước, dùng cọ long mềm để vệ sinh và tránh dùng các chất tẩy rửa dẫn đến hư hỏng máy.

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu được chi tiết hơn nguyên lý hoạt động cũng như lưu ý khi sử dụng hệ thống máy làm mát công nghiệp nhà xưởng. Nếu bạn cần tư vấn thêm hay cần giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0942781993 nhé. HCH.vn, tự hào đơn vị cung cấp các dòng máy làm mát công nghiệp uy tín, chất lượng, giá thành rẻ nhất thị trường.
 

Viết bình luận

Quảng cáo

Kính chào

Chào mừng quý khách tới với cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ theo địa chỉ cửa hàng ở bên để có thể được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.