Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ HCH

NGUY CƠ TIỀM ẨN KHI SỬ DỤNG QUẠT PHUN SƯƠNG CHO TRẺ EM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AMG GROUP    09/07/2022
NGUY CƠ TIỀM ẨN KHI SỬ DỤNG QUẠT PHUN SƯƠNG CHO TRẺ EM

Những tiềm ẩn kèm theo gây hại cho sức khỏe của trẻ em cũng như chính sức khỏe của bản thân chúng ta khi sử dụng quạt phun sương mà không hẳn ai cũng biết. Nhất là vào những ngày hè nóng bức nhiệt độ lên cao với những mức kỷ lục trong 40 năm nay của HÀ NỘI. Nhu cầu sử dụng quạt phun sương cũng như điều hòa được nâng lên với cấp số nhân.

Tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho trẻ

Chức năng mạnh mẽ nhất của quạt phun sương cũng như máy phun sương đó là tạo đổ ẩm cho không khí trong phòng khi sử dụng điều hòa cũng như thời tiết nóng nắng, khô. Cũng chính vì chức năng này là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đường hô hấp của trẻ em.

Khi sử dụng quạt phun sương phả ra hơi sương để làm ẩm không khí, nhưng các mẹ có thể để ý khí ẩm này không ngay lập tức bốc hơi mà sẽ tích tụ lại. Luồng không khí chứa những hạt hơi ẩm này nếu trẻ hít vào mũi, qua phổi và ngấm vào các đường niêm mạc hô hấp của trẻ. Điều này ảnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp của trẻ NẾU sử dụng nước chất lượng không sạch , cũng như khoang chứa nước không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và bảo quản tốt thì sẽ là nơi vi khuẩn sinh sôi, sẽ gây hại cho trẻ khi hít phải.

Công nghệ máy phun sương có đảm bảo vệ sinh ?

Công nghệ của máy phun sương đó là công nghệ tạo ẩm bằng sóng siêu âm. Đây là công nghệ hiện đại, đơn giản, hiệu quả nhất. Thay vì sử dụng nhiệt tạo hơi, người ta sử dụng sóng điện từ dao động ở tần số cao. Sương mù tỏa ra với diện tích bề mặt lớn, những hạt sương có tác dụng hấp thu nhiệt lượng, làm cho không khí trở nên ẩm hơn và mát mẻ hơn. Tuy nhiên công nghệ này không bao gồm sử lý nước nên nếu nước bị nhiễm vi khuẩn thì hơi sương không an toàn tuyệt đối với trẻ. Vậy nên, chỉ cần sử dụng nguồn nước sạch để phun sương thì sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Tham khảo các loại quạt phun sương tốt nhất trên thị trường

Cách sử dụng quạt phun sương bền lâu và an toàn cho sức khỏe gia đình

Không cho trẻ ngồi gần thiết bị phun sương

Giống như trên, nếu nước không được sử lý sạch cũng như khoang chứa nước không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ khiến trong các làn hơi sương có chứa vi khuẩn, gây hại cho đường hô hấp của bé khi mà hơi sương bám lên các niêm mạc hô hấp của bé. Do đó không nên cho bé ngồi gần quá, trẻ dễ hít phải luồng không khí chứa nhiều hơi nước, không hề tốt cho đường hô hấp cho bé.

Khoảng cách an toàn cho bé là từ 2-3 m tủy mức độ khi bật thú phun sương hay quạt phun sương.

Bật chế độ phun sương hợp lý.

Nên sử dụng phun sương một cách hợp lý, không nên để tích tụ hơi ẩm quá lớn. Thí dụ như phòng không quá khô, nhiệt độ không quá nóng thì nên dùng chế độ phun sương thấp. Và nếu nhiệt độ rất khô nóng như mấy ngày qua thì các mẹ có thể bật ở chế độ cao nhưng cần tránh phả về phía trẻ nằm.

Vệ sinh khoang chứa

Khoang chứa là nơi mà đại đa số mọi người không quan tâm đến, bởi vì chỉ nghĩ đó là nơi đổ nước vào khi hết nước khứ không vệ sinh nó. Tuy nhiên vi khuẩn thì luôn luôn sinh sản, phát triển, đặc biệt khi khoang nước với thời tiết nóng thì nơi đó là nơi NÓNG, ẤM là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn.

Khoang chứa nước nên được vệ sinh thường xuyên, ít nhất 3 ngày một lần để đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khỏe.

Bảo trì vệ sinh thường xuyên.

Sau một thời gian sử dụng, mọi người nên bảo trì, vệ sinh máy để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất và bền lâu nhất.

Bản chất quạt phun sương không hề có hại, Nhưng do không chú ý cũng như không sử sụng đúng cách, vệ sinh không sạch sẽ. Vậy nên bạn chủ cần thường xuyên vệ sinh, sử dụng nước sạch để đảm bảo sức khỏe cho bé và gia định.

Viết bình luận

Quảng cáo

Kính chào

Chào mừng quý khách tới với cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ theo địa chỉ cửa hàng ở bên để có thể được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.