Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ HCH

Những lưu ý khi thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng đạt hiệu quả cao

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AMG GROUP    15/07/2023
Những lưu ý khi thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng đạt hiệu quả cao

Để thi công thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng mang lại hiệu quả cao cho nơi lắp đặt chúng ta cần phải lưu ý những gì trước khi bắt tay vào làm. Hãy cùng HCH.vn tìm hiểu những lưu ý này để quá trình lắp đặt diễn ra được nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao cho nhà xưởng của bạn nhé.

  1. Chọn loại quạt hút công nghiệp phù hợp

•           Quạt hút công nghiệp: là sự kết hợp với tấm làm mát cooling pad để tạo thành máy làm mát công nghiệp. Vì vậy mà chúng có giá thành rẻ hơn, hiệu suất làm mát phù hợp hơn cho không gian lắp đặt. Có thể giúp giảm nhiệt từ 8 tới 10°C.

•           Quạt thông gió làm mát nhà xưởng: được chia làm 2 loại chính là quạt thông gió vuông truyền động gián tiếp và loại quạt thông gió composite dạng loa. Tùy thuộc vào môi trường sử dụng có thể chọn 1 trong 2 loại phù hợp với nhu cầu.

  1. Thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng bẳng tấm làm mát Cooling Pad

•           Tấm làm mát Cooling Pad hay màng lọc không khí là bộ phận chính trong hệ thống làm mát cho các nhà máy sản xuất. Chúng có tác dụng vận chuyển nước giúp hạ nhiệt độ không khí, chuyển đổi khí nóng thành khí mát lạnh. Ngoài ra chúng có thể lọc sạch bụi bẩn, khử mùi hôi và cung cấp làn khí mới trong lành, tươi mát hơn.

•           Tấm Cooling Pad có 2 loại, màu vàng thông dụng và tấm chống rêu màu đen. Tấm chống rêu được tráng phủ thêm trên bề mặt ngoài một lớp màu đen đặc biệt, chúng đóng vai trò như lớp áo bảo vệ, nhằm tăng cường độ cứng vững cũng như tuổi thọ của quạt. Tấm làm mát này được mở rộng khả năng ứng dụng hơn trong những môi trường khắc nhiệt, chống bám cặn do bụi bẩn, rêu mốc, vi khuẩn gây ra.

  1. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của tấm Cooling Pad và quạt hút công nghiệp

•           Tấm làm mát được dùng hệ thống bơm nước tuần hoàn làm cho nước chảy từ đỉnh của màng nước đi qua các vân lượn sóng đến phần dưới của màng giúp tạo thành tấm màng nước. Không khí chảy qua màng nước sẽ trở thành khí lạnh (đi vào nhà xưởng). Và khi được kết hợp với quạt hút công nghiệp ngược áp sẽ nhanh chóng đưa gió mát vào xưởng, giúp làm giảm nhiệt độ từ 5~10oC một cách hiệu quả tuyệt đối.

•           Tùy thuộc vào mỗi loại không gian và diện tích khác nhau mà sẽ thiết kế, lắp đặt hệ thống làm mát khác nhau cho phù hợp với không gian và nhu cầu.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng. Để biết thêm thông tin về chi phí lắp đặt khách hàng vui lòng liên hệ với HCH.vn qua hotline 0982610963 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Viết bình luận

Quảng cáo

Kính chào

Chào mừng quý khách tới với cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ theo địa chỉ cửa hàng ở bên để có thể được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.