Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ HCH

Những ưu nhược điểm của quạt hướng trục công nghiệp

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AMG GROUP    23/05/2023
Những ưu nhược điểm của quạt hướng trục công nghiệp

Cùng với các loại quạt ly tâm thì quạt hướng trục là thiết bị phục vụ quan trọng cho các nhà máy, phân xưởng sản xuất, kho chứa hàng, khu cao ốc, hộ chăn nuôi,… Quạt có tác dụng thông gió, giảm nhiệt, tạo luồng không khí mới và trong lành cho không gian lắp đặt.

1.    Tìm hiểu về quạt hướng trục công nghiệp

Là loại quạt được thiết kế phần cách có tác dụng hút hoặc thổi gió công nghiệp với góc phù hợp điều chỉnh khí động học tạo nguồn lưu lượng gió lớn với độ ồn thấp.

2.    Nguyên lý hoạt động của quạt hướng trục

Quạt được dùng trong các nhà xưởng với nguyên lý một đầu phân xưởng lắp quạt để hút khí độc, hơi ẩm và nhiệt đưa ra bên ngoài, đầu kia lắp quạt để dẫn không khi từ ngoài vào qua hệ thống cửa gió.

Số lượng cánh ít và cắt không khí trực tiếp nên trong môi trường không khí có chất cặn bẩn cánh quạt sẽ nhanh bị ăn mòn do ma sát với không khí và bụi

Motor đặt phía ngoài truyền động bằng dây curoa, phần xúc tiếp giữa dây curoa với puly lâu ngày sẽ bám bụi, dẫn đến hỏng dây curoa.

Đối với motor đặt trên trục phía trong sẽ dễ bụi bám vào cuộn dây đồng hoặc bạc đạn, khiến motor nhanh bị nóng, chạy không bền, làm giảm hiệu suất.

3.    Ứng dụng của quạt hướng trục công nghiệp 

Quạt hướng trục được lắp đặt trong các nhà xưởng nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu thông gió, tải nhiệt, hút khí thải, làm mát nhà xưởng…đồng thời chúng vận chuyển không khí độc hại ra ngoài giúp không gian trong lành.

Quạt giúp làm dịu sự ngột ngạt, oi bức, khó chịu cho người lao động trong các nhà xưởng do có nhiều các thiết bị máy móc tỏa nhiệt gây nên.

Giúp điều hòa không khí tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu trong nhà kho chứa hang của nhà hang, siêu thị, văn phòng, lớp học…

Ứng dụng cho hệ thống quạt tăng áp cầu thang tại các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, thông gió tầng hầm, hút mùi bếp ăn…

4.    Ưu nhược điểm của quạt hướng trục

•    Ưu điểm

Quạt có thiết kế phần cánh có số lượng lá cánh ít nhưng tiết diện rộng, phần cánh to và chắc khỏe giúp quạt đạt được lưu lượng gió lớn, giúp thông gió dễ dàng.

Được thiết kế theo công nghệ mới với vật liệu chính hang nên có thể chịu được ở nhiệt độ cao, hoạt động ổn định, độ bền cao.

Phần động cơ của quạt được làm bằng dây đồng nguyên chất đảm bảo vận hang êm áo, trơn chu trong khoảng thời gian liên tục.

Quạt tiêu tốn ít năng lượng và có chi phí đầu tư thấp hơn so với dòng quạt ly tâm. Quạt cũng được thiết kế kiểu tròn và kiểu vuông để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau.

•    Nhược điểm

Quạt có ít cánh và cắt không khí trực tiếp nên dễ tồn đong các chất bụi bẩn dẫn đến hiện tượng bị ăn mong phần cánh cho ma sát với không khí và bụi.

So với các dòng quạt ly tâm thì cột áp ở mức trung bình nên bị hạn chế trong ứng dụng thực tế.

Quạt chủ yếu là thông gió, làm mát nên chưa có chức năng hút khói bụi nên khó ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Trên đây là một số thông tin của quạt hướng trục công nghiệp mà chúng tôi đã đề cập đến để bạn có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu. Là địa chỉ tin cậy của các nhà máy, doanh nghiệp trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách hàng. Vui lòng liên hệ THB Vina qua hotline 093.696.5199 để được tư vấn và báo giá chi tiết.
 

Viết bình luận

Quảng cáo

Kính chào

Chào mừng quý khách tới với cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ theo địa chỉ cửa hàng ở bên để có thể được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.