Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ HCH

Quạt hơi nước công nghiệp – giải pháp làm mát hoàn hảo

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AMG GROUP    31/08/2023
Quạt hơi nước công nghiệp – giải pháp làm mát hoàn hảo

Những năm gần đây, thời tiết ngày càng nóng và oi bức hơn. Vì thế mà có rất nhiều những giải pháp làm mát mới ra đời giúp giải quyết và hạn chế sự nóng bức trong các khu công nghiệp và chế xuất. Trong đó, quạt hơi nước công nghiệp chính là một giải phát làm mát hữu hiệu mang lại hiệu quả cao cho những nơi lắp đặt. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về quạt ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Quạt hơi nước công nghiệp là gì?

Đây là loại quạt sử dụng nước để làm mát giống như quạt phun sương. Nhưng với loại quạt này lại tỏa hơi nước chứ không phải nước, vì vậy nếu các nhà máy dùng quạt hơi nước sẽ hạn chế được tình trạng bị hư hỏng các thiết bị đồ dùng. Quạt được cấu tạo công suất lớn với thùng chứa nước to, vậy nên 1 chiếc quạt hơi nước có thể làm mát được cả trăm mét vuông. 

2. Quạt hơi nước công nghiệp có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại phổ biến là quạt di động và quạt cố định. Trong đó quạt cố định có công suất và lưu lượng gió lớn nên sẽ được lắp đặt theo hệ thống để tạo hiệu suất cao giúp đảm bảo luồng gió mát cho không gian 

2.1. Quạt hơi nước di động

– Có thể linh hoạt, dễ dàng di chuyển đến vị trí cần làm mát.
– Làm sản phẩm được lắp đặt bên trong nhà xưởng…
– Cấu tạo 4 bánh xe chắc chắn dễ dàng di chuyển đến những vị trí cần làm mát.
–  Sử dụng dễ dàng, không phải lắp ráp cầu kỳ.
– Nhiệt độ không khí khi sử dụng luôn đạt mức 26-28 độ C.

2.2.Quạt hơi nước cố định.

– Là một hệ thống được lắp đặt cố định bên ngoài nhà xưởng.
– Do sản phẩm được lắp đặt bên ngoài thông qua kênh phân phối gió để đưa không khí đã được hạ nhiệt vào bên trong.
– Chúng hoạt động dựa vào cả một hệ thống làm mát gồm quạt hơi nước, hệ thống đường ống, miệng gió, thiết bị hạ nhiệt nước, bồn làm lạnh nước, kênh phân phối nước.
– Nhiệt độ trong không gian khi được lắp đặt duy trì ổn định ở mức 28±3 độ C, không khí có thể lạnh sâu mà không phụ thuộc vào bên ngoài.

3. Ưu điểm và nhược điểm quạt hơi nước công suất lớn.

• Nhiệt độ và độ ẩm đạt tiêu chuẩn quy định

– Dựa trên nguyên lý bay hơi nước tự nhiên để hạ nhiệt độ xuống mức ổn định, duy trì mức 28±3 độ C, cho không khí lạnh sâu mà gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời.
– Cân bằng độ ẩm không khí ở mức 60-65 % giúp người lao động thoát mồ hôi tốt. Quạt không phun sương, không gây ẩm ướt nên đảm bảo an toàn cho thiết bị máy móc, các đồ điện tử xung quanh, hàng hóa…

• Không khí giàu Oxy.

Do quá trình hút khí nóng tự nhiên từ bên ngoài vào môi trường để làm mát thông qua quạt hơn nước nên chúng cung cấp thêm được nguồn oxy tự nhiên giúp người lao động cảm thấy thoải mái và giảm bớt căng thẳng.

• Thân thiện với môi trường.

Nguyên liệu làm mát hoàn toàn từ tự nhiên nên không gây tác động đến tầng Ozone.
Không khí nóng từ bên ngoài khi di chuyển vào trong sẽ bẻ gãy các liên kết của những phân tử nước để tạo thành hiện tượng bay hơi nước.

• Tiết kiệm điện tối đa.

Sử dụng hệ thống làm mát này giúp tiết kiệm điện năng tối đa, chủ đầu tư có thể thở phào nhẹ nhõm với khoản chi phí tiền điện hàng tháng.

Trên đây là những thông tin về quạt hơi nước công nghiệp mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại quạt phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Và một điều quan trọng bạn cần lưu ý là nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng và độ bền của quạt. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt và chưa biết lựa chọn đơn vị nào. Hãy tham khảo ngay những sản phẩm của HCH.vn với cam kết chất lượng đảm bảo, uy tín chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
 

Viết bình luận

Quảng cáo

Kính chào

Chào mừng quý khách tới với cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ theo địa chỉ cửa hàng ở bên để có thể được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.