Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ HCH

Tính ứng dụng của máy làm mát công nghiệp trong hệ thống làm mát

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AMG GROUP    18/05/2023
Tính ứng dụng của máy làm mát công nghiệp trong hệ thống làm mát

Hiện nay, trong các phân xưởng, nhà máy hay những xí nghiệp sản xuất và hoạt động khép kín. Việc xây dựng mô hình làm việc theo không gian mở và tìm kiếm những giải pháp giúp cải thiện và thông gió rất được chú trọng. Vì vậy mà việc lắp đặt hệ thống máy làm mát công nghiệp là một giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất giúp cải thiện môi trường làm việc.

1. Máy làm mát là gì? Có cấu tạo như thế nào?

Máy làm mát là một sản phẩm không thể thay thế trong hệ thống làm mát công nghiệp. Với khả năng làm mát nhiệt độ qua nguyên lý bay hơi nước, chúng giúp nhiệt độ trong các nhà xưởng duy trì ở mức 28-32 độ C mà không bị phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Không những thế, máy làm mát còn giúp cung cấp không khí tươi mát cho toàn bộ phân xưởng hay tại một vị trí nào trong xưởng được lắp đặt chúng.

• Máy làm mát được cấu tạo bởi các bộ phận sau:

  • Thân vỏ máy làm mát
  • Cánh quạt
  • Các vách tấm làm mát Cooling pad và tấm lọc bụi
  • Máy bơm nước tuần hoàn và van xả tự động
  • Động cơ quạt và càn cố định
  • Bo mạch điều khiển máy, hộp đấu nối và dây điện.
  • Ngoài ra, còn có tấm chia nước và phao.

2. Nguyên lý hoạt động của máy làm mát công nghiệp trong hệ thống làm mát

Máy làm mát được hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước. Nước sẽ được bơm lên hệ thống phân phối nước nhờ máy bơm và làm ướt đều các tấm cooling pad, quá trình bơm này diễn ra một cách tuần hoàn.

Sau đó, quạt hút sẽ đóng vai trò hút không khí nóng từ ngoài vào trong qua tấm làm mát đã được làm ướt. Và tại đây, quá trình trao đổi nhiệt độ giữa không khí và hơi nước diễn ra, làm cho nhiệt độ của không khí giảm dần. Không những thế, khí nóng còn được lọc sạch các hạt bụi, chất khí có hại cho con người.

Từ các kênh dẫn gió không khí được thổi ra, và nhiệt độ tại vị trí miệng gió thường từ 26-28 độ C. Vì vậy, không khí trong các nhà xưởng sẽ tươi mát, dễ chịu hơn và có độ ẩm phù hợp, an toàn cho sức khỏe của các công nhân làm việc tại đây.

3. Ưu điểm của máy làm mát công nghiệp

• Sử dụng được cho các không gian mở và bán mở

• Máy làm mát không khí bằng hơi nước, có khả năng toả không khí tự nhiên giúp nhiệt độ giảm dần

• Những làn khí trong lành từ bên ngoài vào được lọc và làm lạnh sẽ được vận chuyển vào không gian trong quạt làm mát. Sau đó, tốc độ hút bụi và khí nóng sẽ nhanh chóng được đẩy ra ngoài, làm nhiệt độ giảm và hàm lượng ô xi tăng.

• Máy dễ dàng lắp đặt ở nơi có nhiệt độ cao và những nơi đông người.

4. Ứng dụng máy làm mát công nghiệp trong cuộc sống

Chúng được ứng dụng rộng rãi trong các không gian mở với hệ thống thông gió, làm mát ở những nơi như:

• Nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp có nhiệt độ cao: xưởng dập kim loại, nhà máy thủy tinh, xưởng sản xuất da giày, xưởng in, xưởng may, điện tử, nhà máy cao su, chế biến thực phẩm...

• Các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn quán café, showroom, bệnh viện, trường  học, Internet...những nơi này thường ưu tiên sử dụng máy làm mát di động công nghiệp

• Hỗ trợ các cơ sở nông nghiệp như: nhà kính trồng rau, nhà kính chăn nuôi gia cầm.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối máy làm mát công nghiệp. Nhưng bạn nên lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng.

HCH là đơn vị cung cấp máy làm mát cùng nhiều sản phẩm phục vụ công nghiệp khác. Chúng tôi cam kết bán những chất lượng cùng chế độ ưu đãi, bảo hành và hỗ trợ trong suốt quá trình sử dung. Bạn có thể liên hệ với HC qua hotline: 0942781993 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Viết bình luận

Quảng cáo

Kính chào

Chào mừng quý khách tới với cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ theo địa chỉ cửa hàng ở bên để có thể được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.